Uống sữa bò thế nào là hợp lý

Theo nghiên cứu gần đây uống sữa bò vào buổi chiều sẽ có lợi hơn uống vào buổi sáng rất nhiều, và nên ăn kèm với đồ ăn nhiều tinh bột.

– Sữa bò không nên thêm đường, vì nếu cho đường vào sữa tươi là một việc phản khoa học. Bởi vì, sau khi uống cơ thể sẽ phân giải đường sinh ra các chất có tính Acid, mà trong sữa bò lại có một lượng lớn Canxi, đó là một chất mang tính kiềm, như vậy bạn đã vô tình gây ra phản ứng trung hoà kiềm và Axit, làm mất hết lượng Canxi trong sữa.

– Trong vòng 1 tiếng sau khi ăn quýt thì không nên uống sữa bò, vì thành phần Protein trong sữa bò khi gặp chất Acid lactic trong quýt sẽ dễ bị ngưng kết, do đó mà ảnh hưởng tới khả năng tiêu hoá và hấp thụ của cơ thể.

– Rất nhiều người thích uống sữa bò vào buổi sớm tinh mơ lúc bụng còn đói vì cho rằng như thế là cách tẩm bổ tốt nhất cho cơ thể. Nhưng về mặt khoa học, cách ấy lại không có lợi. Bởi vì, chỉ sau khi bụng đã lót dạ bằng một tí thức ăn tinh bột thì những đồ ăn có hàm lượng Protein cao mới có tác dụng trao đổi chất. Vì vậy, khi uống sữa bò nên ăn kèm với một ít bánh mì hay một đồ ăn nào đó giàu tinh bột. Làm như thế sẽ giúp cho sữa bò được giữ lâu hơn trong dạ dày khiến sự hấp thụ dinh dưỡng được tốt hơn.

– Trong sữa bò có chứa hàm lượng Canxi lớn, vì thế trẻ em nên uống nhiều sữa bò. Người thiếu Canxi uống sữa bò không đường sẽ rất tốt

Sưu tầm.