Xuýt xoa lẩu nấm bò trong cái lạnh phố núi

Chiều phố núi Pleiku dường như không lạnh, ấm áp hơn khi được ngồi quây quần bên nồi lẩu nấm bò thơm ngon cùng bạn bè.

Cùng với phở khô, bún cua thì lẩu nấm bò là một trong những đặc sản nổi tiếng của phố núi Pleiku. Trong những buổi chiều lạnh, thật khó để bạn tìm một chỗ ngồi trong các quán lẩu nấm bò ở đây vì quán nào cũng đông ngẹt khách.

Thành phần món ăn không có gì đặc biệt với nấm rơm, nấm bào ngư, thịt bò cùng các loại rau… đơn giản là thế nhưng lại được nhiều người ưa thích, có lẽ chính cái lạnh của phố núi đã làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Không có vị chua của lẩu hải sản hay chua cay đặc trưng của lẩu Thái hay một số loại lẩu khác, lẩu nấm bò có vị ngọt tự nhiên từ nước hầm xương rất ngon miệng. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng để có nồi nước lẩu trong mà có vị ngọt tự nhiên đòi hỏi không ít thời gian. Xương bò được hầm để lấy nước lẩu, trong suốt quá trình ninh, bạn phải vớt bọt liên tục để nước không bị đục.

Sau khi đã chuẩn bị xong nước lẩu, các nguyên liệu còn lại rất dễ chế biến. Hai thành phần chính của món ăn là thịt bò và nấm. Thịt bò dùng để nấu lẩu là thịt gân hoặc sườn, đuôi… bạn có thể lựa chọn tùy theo ý thích của mình. Nấm dùng để nấu chung với lẩu là nấm rơm, nấm bào ngư. Ngoài hai thành phần đó, trong nồi lẩu còn có tàu hũ non, tiết… Ăn kèm với lẩu là một đĩa rau rất phong phú như: cải cúc, mồng tơi, cải bẹ xanh, rau dền… và bún khô.

Rau ăn kèm phong phú, đem lại cho bạn sự ngon miệng và không ngấy.

Đặt nồi nước lẩu lên bếp, cho các nguyên liệu như nấm, tiết, đậu phụ, thịt bò vào nấu chung. Khi nồi lẩu vừa sôi, cho các loại rau vào, bún khô vào chần sơ qua, để vào chén, chan nước lẩu cùng các nguyên liệu vào và thưởng thức. Thịt bò được nấu trong vừa chín mềm, ăn giòn nhưng không dai, hương thơm của các loại rau hòa trong vị ngọt thanh của nước lẩu rất vừa ăn và ngon miệng.

Lẩu nấm bò đơn giản là thế nhưng ai đã thưởng thức một lần thì không thể quên được hương vị thơm ngon rất riêng của nó. Nếu bạn có dịp về chơi phố núi trong thời gian này, đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức món lẩu nấm bò thơm ngon của thành phố cao nguyên này.