Tự làm mì Ý tươi vừa dai vừa ngon

Bạn có thể làm ra món mì Ý trứ danh ngon miệng, đẹp mắt với chiếc máy cán bột nhỏ xinh cùng chút khéo léo của đôi tay.

Từ chiếc máy cán bột nhỏ xinh, những nguyên liệu đơn giản, cùng chút tài khéo, bạn đã có thể thiết đãi cả nhà những món ăn ngon miệng, đẹp mắt từ loại mì Ý trứ danh do chính tay bạn tạo ra.

Cách làm ra Mì Ý tươi

 

Bột mì: 500g
Trứng gà: 5 quả
Muối: 1 ít
1 giọt dầu ô liu

Cho bột mì lên bàn đá, vun bột lại, khoét lỗ ở giữa tạo hình miệng giếng. Cho 1 chút muối, dầu ô-liu, đập trứng gà vào giữa. Dùng nĩa khuấy tròn, đánh đều trứng, từ từ vun bột vào hỗn hợp trứng tới khi trứng thấm hết vào bột.

Dùng chiếc cán nhựa vén bột vương chung quanh lại, xoay bột ¼ vòng tròn, gấp bột lại. Canh xem bột đã vừa nước chưa, nếu bột khô quá, đánh thêm trứng bên ngoài cho vào.

Nhào bột từ 10-15 phút tới khi mặt bột mịn. Nhào liên tục để bột luôn mịn, đều, sợi mì thành phẩm sẽ dai, ngon. Chia bột thành 4 phần, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột nở.

Lấy hỗn hợp bột ra, ấn dẹt 1 miếng bột, cho vào máy cán, trong quá trình cán, gập bột lại vài lần để bột thêm dẻo, dai. Tiếp tục cán 2-3 lần như thế ở chế độ dày nhất của máy.

Rắc bột lên hai mặt tấm bột để tránh dính vào máy. Thay đổi chế độ mỏng hơn. Tiếp tục cán mỏng. Nếu bột dài ra thì cắt đôi tấm bột cho ngắn và tiếp tục cán mỏng. Cán mỏng chừng 1.5-2mm là được.

Chuyển dải mì vừa cán qua chế độ cắt, lớp bột mỏng sau khi được cắt thành sợi cho vào chút bột mì Ý, xóc sợi mì cho rời ra. Tiếp tục cán và cắt khối bột còn lại cho đến hết.