Tự làm kem dâu

Kết thúc một ngày làm việc bận rộn, còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức một ly kem dâu được làm từ chính bàn tay bạn. Hãy làm chúng và để sẵn trong tủ lạnh, lúc “ thèm” là có ngay nhé!

 

Nguyên liệu:

– 500gr dâu tây

– 90g đường

– 1 chén (100gr) bánh quy bơ

– 2 thìa (28gr) bơ đun nóng chảy

– 360gr kem pho mát (creamcheese)

– 1/2 chén (125ml) kem chua (có thể thay thế bằng sữa chua)

– 1 chén (250ml) kem tươi (whipping cream)

– 1 thìa đường icing (đường bột)

– Lá bạc hà

Cách làm

– Đập bánh quy vụn như bột cho ra tô rồi cho 1 thìa đường và thêm 2 thìa bơ chảy trộn đều.

 

 

-Lấy 1 chiếc tô khác đánh kem tươi lên cho đến khi đặc quánh lại. Sử dụng thìa cán dài, quấy nhẹ hỗn hợp kem phó mát với kem tươi.

 

– Thái lát mỏng dâu tây, rắc 1 thìa đường lên và xóc đều

– Chuẩn bị 4 chiếc cốc thủy tinh. Xúc 1 thìa vụn bánh quy cho xuống đáy cốc

– Đổ đầy 1 lớp kem lên trên thêm vài miếng dâu tây rồi đến 1 lớp vụn bánh quy, kem và dâu tây nữa cho đầy cốc. Trang trí lá bạc hà ở phía trên.

– Đặt trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ đồng hồ trước khi ăn.

Sưu tầm.