Xa lát khoai tây, bí đỏ

Nguyên liệu:

– 500g khoai tây, xắt miếng dày
– 350g bí ngô, cắt hạt lựu
– 3 quả cà tím, xắt lát
– 4 thìa xúp dầu ô liu
– 250g cà chua trứng
– 200g nấm rơm
– 200g pho mát đậu nành, thái hạt lựu
– Cải xanh
– 30g hạt bí ngô rang giòn
– 2 thìa xúp giấm
– 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn.

Thực hiện:

– Cho khoai tây, bí đỏ, cà tím vào đĩa nướng, rưới lên ít dầu, nêm gia vị và trộn đều. Đun nóng lò nướng đến 250 độ C, rồi cho đĩa vào, nướng khoảng 10 phút.

– Trộn thêm cà chua và nấm thái nhỏ nướng tiếp 10 phút nữa, lấy đĩa nướng ra khỏi lò.

– Làm nước xốt: Trộn đều hai muỗng dầu ô-liu, giấm, tỏi. Trộn nước xốt vào đĩa nướng.

Xếp cải xanh ra đĩa. Đổ đĩa nướng đĩa trộn nước xốt lên trên, kế đến là pho mát. Rắc hạt bí ngô đĩa rang, bóc vỏ cứng lên trên cùng.

Theo_24h