Vịt nấu khoai

Thịt vịt nấu khoai rất ngon miệng và bổ dưỡng, rất thích hợp cho người già và trẻ em. Cuối tuần, bạn hãy thử nấu món này cho gia đình nhé!

Nguyên liệu:

1 con vịt

1 kg khoai sọ

Gừng, hành lá, hành tím

Gia vị, hạt nêm, dầu ăn

 

Thực hiện:

Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp chút hành tím băm nhỏ, gia vị, hạt nêm.

Khoai cạo vỏ, rửa sạch, bổ đôi hoặc ba.

Cho chút dầu ăn vào chảo, rán thịt vịt cho hơi vàng mặt.

Cho vịt vào nồi, cho chút gừng, cho nước ngập mặt, đun nhỏ lửa, hầm vịt kĩ.

Tiếp đó, cho khoai vào hầm cùng, đến khi nhừ, nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào, tắt bếp, cho ra bát to.

Theo monngonhanoi