Đây là món kem thơm ngon được chế biến từ phó mát thay vì sữa. Rất thích hợp để làm món tráng miệng cho các bữa tiệc vào cuối năm nay.
Nguyên liệu cho 6 phần ăn:
175g/ ¼ chén đường kính
350g dâu (trong ảnh)
500ml/ 2 chén đầy phó mát lỏng
Cách làm:
– Cho đường và 1 ít nước vào nồi nhỏ, đun sôi và khuấy đều cho đến khi nước đường sánh lại, bắc xuống, rót ra bình để nguội.
– Xay nhuyễn 350g dâu bằng máy xay sinh tố sau đó dùng thìa nén, lọc bỏ xác và hạt. Cho nước đường vào dâu khoaays đều rồi ướp lạnh.
– Thêm phó mát vào hỗn hợp đã ướp lạnh và đánh đều tay cho kem mịn và nhuyễn.
– Vét hỗn hợp kem vào tô nhựa và tiếp tục đánh đều. Trộn thêm ít nước dâu nữa rồi đem cho và ngăn đá trong 2 – 3 giờ.
– Xúc kem thành hình viên tròn ra đĩa, trang trí thêm với quả dâu và lá bạc hà.
Sưu tầm.