Nguyên liệu
– 4 củ khoai tây
– 2 quả trứng
– 2 lạng thịt nạc
– Hành tươi
– 1 gói bột chiên xù
– Các gia vị cần thiết: mì chính, hạt nêm, tiêu
Cách làm
– Khoai tây gọt vỏ, cắt mắt sau đó đem luộc đến khi nhừ vớt ra.
– Dùng muôi, muỗng sắt nghiền nát.
– Ướp thịt với hạt nêm, tiêu.
– Dùng tay viên tròn khoai vừa nghiền và bọc bên ngoài bằng một lớp thịt nạc, hành tươi.
– Sau đó lăn viên khoai tây qua trứng.
– Khi trứng đã ngấm hết ra vỏ ngoài của khoai thì tiếp tục lăn qua bột chiên xù.
– Cho dầu vào chảo đợi khi chảo sôi thả viên khoai tây vào lăn đều.
Chú ý: Trong quá trình chiên khoai nên vặn lửa nhỏ để tạo điều kiện cho lớp thịt bên ngoài chín đều. Muốn đĩa khoai tây chiên xù của bạn thêm phần bắt mắt bạn rắc thêm vài cọng rau mùi lên trên vừa tạo tính thẩm mĩ lại góp phần làm món ăn thơm ngon hơn.
Theo monngonhanoi