Cơm chiên kiểu này ráo hạt nhưng vẫn giữ được độ mềm dẻo và hấp dẫn.
– 1 tô cơm nguội
– 1 bó cải thìa (bạn có thể thay thế cải bó xôi hoặc các lại rau mà bạn thích)
– 1/2 củ cà rốt
– 50g bắp hạt
– 1 quả trứng gà
– 1 gói thịt xông khói
– 1/4 củ hành tây
– 2 tép tỏi
– Gia vị: tiêu muối, hạt nêm
Cắt nhỏ cà rốt, hành tây, thịt xông khói. Tỏi băm nhuyễn.
Rau rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay, thêm vào 1 quả trứng và xay nhuyễn.
Trộn rau đã xay với cơm nguội.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, thêm hành, tỏi vào phi thơm rồi cho cà rốt vào xào.
Thêm cơm đã trộn vào, chiên đến khi cơm khô thì nêm muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Sau khi cơm đã săn thì thêm thịt xông khói và bắp vào, chiên thêm vài phút nữa cho gia vị thấm đều thì nêm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
Lấy ra bát, ăn nóng.
Kiểu chiên cơm này sẽ là cách để bổ sung thêm rau vào khẩu phần ăn của bé nếu bé của bạn lười ăn rau. Món ăn dễ thực hiện lại đẹp mắt nên sẽ kích thích bé, giúp bé ăn nhiều hơn. Cơm chiên kiểu này ráo hạt nhưng vẫn giữ được độ mềm dẻo, được kết hợp cùng vị đậm đà của thịt và vị ngọt ngon của các loại rau củ nên rất thích hợp cho bữa sáng. Nó không những tốt cho bé mà còn cũng thích hợp cho cả người lớn nữa.
Theo Ngân Ngân (aFamily)