Nguyên liệu
– Một củ khoai tây
– Một củ tỏi băm nhỏ.
– Một thìa bơ.
– Trứng
– Một thìa hành mùi thái nhỏ.
– Muối tiêu.
Thực hiện
– Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng rồi thái nhỏ hạt lựu.
– Cho bơ vào chảo nóng, để bơ tan chảy rồi cho tỏi vào phi thơm, trút khoai tây vào xào, thêm muối cho đậm đà. Xào khoai ở mức nhiệt độ trung bình cho đến khi khoai chuyển màu vàng nâu, đảo đều để bơ bao lấy các miếng khoai nhỏ.
– Trong khi xào khoai thì đập trứng ra bát, thêm kem tươi nếu bạn thích. Đánh trứng thật kỹ, cho hành mùi vào, nêm một chút gia vị hạt tiêu vào trứng, đánh kỹ lại.
– Khi khoai tây chín vàng thì để nhỏ lửa, dàn đều khoai ra và rót trứng vào chảo thật đều, vặn lửa to lên để trứng chín một mặt rồi nhanh tay cuộn trứng lại. Cuộn hai bên vào trong, trứng vừa chín tới, bên trong vẫn mềm.
Theo monngonhanoi