Trứng gà không chỉ chế biến món ngon mà còn là ‘thần dược’ níu giữ tuổi xuân.
Từ cổ chí kim, trứng gà không chỉ là thực phẩm chế biến món ngon mà còn là thần dược để bạn giữ mãi tuổi xuân.
Trứng gà luôn là nguồn dinh dưỡng quý giá với sức khỏe, cung cấp cho cơ thể một lượng lớn phốt pho, kẽm và kali. Các loại vitamin A, D, E, B1, B2 và nguồn vitamin D dồi dào của trứng gà có hiệu quả cao trong việc giảm các bệnh về tim mạch, ngăn chặn quá trình lão hóa, bảo vệ gan và phòng chống bệnh ung thư. Mỗi ngày, bạn chỉ nên ăn một quả trứng là đủ. Ba món ăn đảm bảo giữ được dinh dưỡng cao từ trứng là: canh trứng, trứng gà rán và ốp-lết.
Cơm chiên trứng
Đơn giản và tiết kiệm thời gian, món cơm chiên trứng vàng ruộm, thơm lừng này là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng.
2 chén cơm trắng
3 quả trứng gà
Ngò rí, hành lá, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, tỏi, dầu ăn.
Đập 2 quả trứng gà vào tô, chỉ lấy lòng đỏ. Đánh tan lòng đỏ. 1 quả trứng còn lại đem luộc chín, bóc vỏ xắt múi cau mỏng. Tỏi lột vỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn, chừa lại một ít trang trí.
Đun nóng chảo, rưới 3 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho cơm trắng vào chiên khoảng 3 phút, cho lòng đỏ trứng vào, đảo đều trên lửa vừa. Nêm vào cơm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, chút đường. Chiên cơm cho đến khi hạt cơm săn lại, cho tiếp ngò rí, hành lá băm nhuyễn, tắt bếp. Cho phần trứng luộc vào, rắc tiêu. Thưởng thức.
Sau khi ăn món có trứng, bạn không nên uống nước chè xanh. Axit tannic trong chè xanh kết hợp với protein làm chậm hoạt động của nhu động ruột, dễ gây ra chứng táo bón.