Trứng kho với nghệ sẽ giúp bớt mùi tanh của trứng cá và mang lại hương vị thơm đặc trưng của nghệ, món ăn còn có màu vàng hấp dẫn, kích thích vị giác, thích hợp để thay đổi khẩu vị trong gia đình.
Nguyên liệu:
300g trứng cá thu
5M nghệ xắt sợi
1 củ gừng nhỏ
2 trái ớt hiểm đập dập
Húng quế cắt sợi
Hành tím băm
Tiêu, nước mắm, dầu ăn
Giấm gạo LISA
Hạt nêm Aij ngon
Cách chế biến
– Trứng cá làm sạch, để ráo, chần sơ trong nước nêm 1M giấm gạo Lisa, gừng đập dập cho hết máu bầm, vớt cá ra, để ráo, cắt khúc, ướp 1M hành tím, 1m hạt nêm Aji-ngon, 1M nước mắm và 1/3m tiêu, để thấm.
– Phi thơm nghệ, cho cá vào kho sơ, thêm 1 chén nước nóng, 2 trái ớt hiểm, kho nhỏ lửa cho trứng cá thấm gia vị, tắt bếp, rắc thêm húng quế và tiêu.
Cho trứng cá ra dĩa, trang trí với lá húng quế, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
Chần trứng cá qua nước có pha giấm, gừng để khử mùi tanh và giúp trứng không bị bể khi kho.
Húng quế sẽ giúp món trứng cá kho có mùi vị đặc trưng và thơm ngon hơn.
Theo monngonmoingay.com