Trời lạnh rủ nhau đi ăn bánh rán mặn

Hàng bánh rán được giới thiệu lần này là một quán nhỏ nằm trong con ngõ trên đường Lạc Long Quân. Cứ mỗi buổi chiều dù mùa đông hay mùa hè vẫn tấp nập khách tới ăn. Những chiếc bánh rán mặn hình bầu dục, nặn đều tay, được rán ngập trong chảo dầu sôi sùng sục. Đến lúc chín tới, bánh vàng rộ nổi bồng bềnh trên mặt chảo là được vớt ra một chiếc rổ con bên dưới lót một lớp giấy để róc mỡ.

Những chiếc bánh vàng rộ hấp dẫn

Điểm đặc biệt của chiếc bánh rán là ở nhân bánh. Thông thường trong nhân bánh rán mặn có mộc nhĩ, miến với thịt lợn xay nhuyễn trộn đều với nhau nhưng ở đây cũng vẫn những nguyên liệu ấy chỉ khác thịt không xay mà lại được thái miếng nhỏ, rất mỏng. Sở dĩ như vậy là để khi ăn có thể cảm nhận rõ rệt hơn cái vị ngọt ngọt, bùi bùi của thịt lẫn vào với các nguyên liệu khác.

Một điểm nữa làm cho món bánh rán ở đây không hề giống với những nơi khác là nước chấm. Không phải nước mắm pha với giấm, đường, nước chấm của quán là một hỗn hợp sệt sệt màu đỏ hơi cay cay mà gọi là nước sốt có lẽ đúng hơn. Loại nước sốt này được làm bằng cách đun cà chua, rồi mới thêm nước mắm, giấm, đường, tương ớt và một ít bột năng làm cho nó sóng sánh, ăn thấy là lạ.

Nước sốt đặc biệt tạo nên sự khác biệt cho món bánh rán mặn

Bình thường mọi người hay gọi một bát 3 cái, muốn ăn hơn thì chỉ nên gọi tối đa một bát 4 cái thôi nhé nếu không sẽ đầy quá, khó trộn đều với nước sốt. Mỗi miếng bánh giòn giòn, ngấm nước sốt nóng hổi tạo nên huơng vị đậm đà và ấm cúng. Thật thích hợp cho những ngày thời tiết giao mùa và cả trong mùa đông sắp tới.

Một bát bánh 3 cái cũng đã khá đầy đặn

Chị bán hàng rất vui tính và hiền lành

Giá cả: 3k/chiếc.

Địa chỉ: Ngõ 242 Lạc Long Quân (ngay trước cửa đình), quán chỉ bán buổi chiều.

Theo Kenh14