Trổ tài :Cơm trái thơm

Nguyên liệu:

 

Gạo tẻ
Đường, muối, dầu ăn
1 thìa mật ong
1 củ tỏi, 1 quả chanh
1/2 quả dứa
1 củ đậu nhỏ
Hành lá, rau mùi

 

Thổi cơm chín dẻo rồi giữ nóng.

 

Bào lấy một chút vỏ chanh.

 

Vắt nước nửa quả chanh.

 

Cho lẫn nước chanh và vỏ chanh.

 

Cho một thìa mật ong vào bát nước cốt chanh.

 

Băm tỏi và cho vào cùng.

 

Thêm một thìa dầu ăn, tốt nhất là dầu ô liu.

Dứa (trái thơm) gọt vỏ, cắt mắt.

 

Thái miếng nhỏ.

 

Củ đậu lột vỏ, thái hạt lựu.

 

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

 

Rau mùi thái nhỏ.

 

Cho dứa vào cơm rồi cho lên bếp đun.

 

Cho hỗn hợp nước sốt chuẩn bị từ nãy vào đảo đều, nêm thêm gia vị nếu bạn thấy cần.

Cuối cùng cho hành và rau mùi vào đảo đều và bắc ra.

 

Ăn no mà không hề ngán và không bị béo.

Theo monngonhanoi