Trà sữa trân châu tự làm ngon, sạch, rẻ

Những ly trà sữa thơm ngát hương trà và béo ngậy vị sữa sẽ là thức uống mùa hè thật tuyệt cho cả nhà!

Nguyên liệu:

– 1 bình trà lipton pha đặc
– Sữa
– Sữa đặc hoặc đường
– Trân châu khô đã luộc
– 1 ít đá
– 1 bình shaker (có thể dùng máy xay sinh tố hoặc cho vào ly to rồi ngoáy)

Cách làm:

Trân châu khô mua loại to hoặc nhỏ tùy vào sở thích. Ngâm trân châu khô khoảng 1 tiếng nếu là trân châu nhỏ thì chỉ tầm 20 phút. Khi nước sôi cho trân châu vào đun đến khi hạt trân châu trở trong.

Khi trân châu chín thì vớt ra xả nước lạnh rồi tráng lại bằng nước đun sôi đã nguội. Hoặc ngâm trân châu vào nước cũng được.

Cho trân châu vào cốc. Có thể cho nhiều loại trân châu to, bé khác nhau.

Đổ sữa, trà vào bình lắc theo tỷ lệ trà : sữa là 1 : 2. Tùy thuộc vào sữa có ngọt hay không và tùy vào khẩu vị mà gia giảm lượng đường hay sữa đặc theo ý bạn. Cuối cùng bạn thả đá vào, đóng nắp bình và lắc mạnh để đá tan ra làm lạnh trà sữa.

Mở nắp trên của bình và đổ trà sữa vào, đổ như vậy thì đá sẽ được giữ lại ở trong bình.

Ngày nay trà sữa trân châu là một thứ thức uống giải khát rất được giới trẻ ưa thích

Theo Sylwiaduyen (Afamily – MaskOnline)