Cốc trà pha theo cách của Christine Hà, cô gái gốc Việt chiến thắng trong chương trình Vua đầu bếp Mỹ mùa thứ 3, có vị chua dịu, sảng khoái, xua tan cái nắng mùa hè.
Nguyên liệu:
– 5-7 gói trà túi lọc
– 1 lít nước sôi nóng già
– 2-3 quả đào chín
– 80g đường cát trắng, bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy thuộc vào độ chua ngọt của đào
– 1/2 quả đào chín, bỏ hạt, cắt lát mỏng (để trang trí tùy ý thích)
– Đá viên.
Cách làm:
Bước 1:
– Cho túi trà vào nồi, đổ nước sôi nóng, để khoảng 8-10 phút.
Bước 2:
– Đào gọt vỏ, cắt lát mỏng, bỏ hột. Trộn lẫn đường vào bát quả đào, để khoảng 10 phút.
Bước 3:
– Cho hỗn hợp đào vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn.
Bước 4:
– Đổ hỗn hợp đào xay vào nồi trà ở bước 1, lọc bỏ túi trà, khuấy đều.
Bước 5:
– Cho hỗn hợp nước trà đào vào bình, để vào tủ lạnh khi cần lấy ra dùng có thể thêm đá viên, trang trí với vài lát đào cắt mỏng, dùng lạnh.
Theo ngoisao