Nguyên liệu:
8 chén nước
1 chén đường
8 gói trà nhúng
Lá bạc hà
Đá
Lá bạc hà mua về rửa sạch để ráo
Cách làm:
Đun sôi nước và đường. Tắt bếp rồi nhúng các túi trà vào.
Buộc các túi trà vào nhau để dễ dàng nhấc ra.
Cho các lá bạc hà vào luôn. Số lượng lá bạc hà là tùy bạn. Ngâm các túi trà và lá bạc hà trong 20 – 30 phút. Thêm đường nếu bạn thích, tốt nhất là cho đường sirup vì lúc này nước nguội đường kính trắng có thể sẽ không tan hết và đọng lại ở dưới.
Rót trà ra cốc, cho đá vào và thưởng thức vị ngọt mát lạnh
Trước khi rót trà ra cốc, thêm vài lá bạc hà xuống dưới trước cho đẹp mắt