Tôm viên tuyết hoa

Món ăn không chỉ ngon miệng và đẹp mắt mà còn mang một cái tên thật đẹp: tôm viên tuyết hoa. Hãy thử xem cách làm của món ăn như thế nào nhé?

Nguyên liệu:

– 400g tôm tươi

– 100g giò sống

– 50g mỡ phần

– Bột cà mỳ

– Dầu ăn, muối, hành khô, hạt tiêu

– Nước mắm, đường, chanh, ớt

– Rau mùi, xà lách, cà rốt tỉa hoa để trang trí

Thực hiện:

– Tôm bóc vỏ, giã nhuyễn.

– Mỡ phần chần qua nước sôi, thái hạt lựu, ướp với đường, hành khô, hạt tiêu khoảng 15 phút cho đến khi trong.

– Giò sống trộn đều cùng tôm, mỡ phần, hành khô, hạt tiêu, muối cho ngấm.

– Chia hỗn hợp trên thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

– Lăn những viên tôm qua bột cà mỳ cho bám đều.

– Thả vào chảo dầu nóng già, rán vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

– Xếp những viên tôm ra đĩa và trang trí cũng xà lách, rau mùi và cà rốt tỉa hoa.

– Ăn nóng chấm nước mắm chua ngọt.

Theo monngonhanoi