Xôi khoai tây nghiền với nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến cũng cực đơn giản.
Ngay cả với những ai ít khi vào bếp cũng dễ thành công với món ăn ngon và đơn giản này.
– 300g khoai tây bi
– 2 cái lạp xưởng, 150g gạo nếp, 1 quả trứng gà, hành lá…
Xôi khoai tây nghiền thơm bùi khó chối từ
– Gạo nếp nên ngâm trước khoảng 2-4 tiếng
– Khoai tây gọt vỏ, cắt thành từng lát rồi cho vào nồi hấp chín, nghiền nhuyễn
– Lạp xưởng rán qua hoặc có thể để nguyên cắt miếng nhỏ
– Lấy lòng trắng và lòng đỏ trứng trộn cùng khoai tây nghiền, thêm chút muối, cuối cùng cho lạp xưởng vào trộn đều.
– Viên khoai tây và lạp xưởng thành từng viên vừa ăn
– Gạo nếp sau khi ngâm, xóc cùng chút muối, dầu ăn
– Lăn từng viên khoai tây qua lớp gạo nếp, rồi đặt vào xửng với nồi nước đang sôi hấp chừng 15-20 phút.
– Hành lá cắt nhỏ, khi xôi chín có thể dùng rắc lên trên hoặc bạn có thể phi hành lá nếu thích thêm vị béo béo.