Trung thu ăn món gì?

Đậu đũa xào tôm thịt

Đậu đũa xào nghe qua có vẻ là một món ăn bình thường trong bữa cơm gia đình, tuy nhiên lần này, các Đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày đã làm cho nó lạ hơn bằng nguyên liệu mới tôm, thịt và xốt mayonnaise beo béo nữa đó. Các chị em trổ tài làm món mới và lạ này nha!

Cách chế biến

Nguyên liệu

Đậu đũa: 300g

Thịt nạc dăm xay:  100g

Tôm khô ngâm mềm giã nhỏ:  20g

Hành lá: 3 nhánh

Ớt sừng băm nhỏ: 2M

Ngò rí

Tỏi băm: 1M

Hành tím băm: 1M

Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, dầu mè

Xốt Mayonnaise

 

– Đậu đũa cắt khúc 5cm. Hành lá, ngò rí cắt khúc.

– Thịt nạc dăm ướp 1M hành tỏi băm, 1M nước mắm, 1/2m đường, 1M nước.

– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise “” ngọt dịu, 1/3m tiêu, 1/2m dầu mè.

 

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho đậu đũa vào đảo đều, thêm 1/2 chén nước vào xào cho đậu đũa chín. Tắt bếp, cho phần xốt vào, đảo đều, trút ra dĩa.

– Tiếp tục cho tỏi băm, ớt băm, thịt nạc dăm xay và tôm khô vào xào chín, thêm hành lá, tắt lửa. Trút tôm thịt lên trên đậu đũa.

 

– Cho đậu đũa ra dĩa, trang trí ngò rí, dùng với cơm trắng.

Mách nhỏ

– Thêm nước vào thịt khi ướp giúp thịt mềm và không bị vón cục khi xào.

– Tôm khô ngâm mềm giã nhuyễn giúp hương vị tôm dễ hòa quyện với thịt xay.

Theo monngonmoingay.com