Bạn đã bao giờ thử kết hợp trứng gà, trứng muối và trứng vịt bắc thảo? Món trứng hấp này không chỉ đẹp mắt mà còn là lựa chọn mới lạ cho bữa cơm gia đình cuối tuần.
Nguyên liệu:
2 quả trứng gà tươi
2 quả trứng muối
1 quả trứng vịt bắc thảo
Rượu trắng
Cách làm:
Trứng vịt bắc thảo bóc vỏ, trứng vịt muối và trứng gà tươi đập vào bát.
Gạn lấy lòng trắng trứng vịt muối cho vào bát trứng gà rồi thêm 1 thìa rượu, 2 thìa nước nguội, chút gia vị đánh đều tay.
Trứng vịt bắc thảo và trứng vịt muối xắt thành từng miếng nhỏ.
Dùng một tô to, sâu, bôi một lớp dầu mỏng xung quanh đáy và thành bát.
Sau đó, đổ dung dịch trứng vào
Bỏ thêm trứng vịt bắc thảo, trứng vịt muối vào bát
Dùng màng bọc chặt kín miệng bát. Hấp cách thủy trong 10 phút, chú ý để lửa nhỏ.
Món trứng 3 màu sắc hấp chín, giờ bạn có thể bắc ra thưởng thức được rồi, cắt từng khoanh nhỏ theo hình bạn muốn nhé.
1. Khi trộn đừng cho nhiều nước quá, nếu không món trứng của bạn sẽ khó thành hình.
2. Sau khi hấp chín rồi, có thể rắc ngay một chút hành lên trên, món trứng trông sẽ nhiều màu sắc hơn, càng đẹp hơn.
Theo Trà My – 24h.com.vn