Trứng rán bí ngòi

Với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có món trứng rán dễ ăn, có nhiều rau xanh cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

– 1 quả bí ngòi
– 3 quả trứng gà
– Hành lá, muối, nước mắm, hạt tiêu và hạt nêm
– Dầu ăn và hành khô.

Cách làm:

Bước 1:

– Bí ngòi rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ ruột, thái sợi nhỏ, trộn vào bí ngòi một ít muối, trộn đều để khoảng 15 phút, sau đó dùng tay vắt thật ráo nước.

Bước 2:

– Trứng đập ra bát, thêm đầu hành đập dập và phần hành xanh thái nhỏ, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít hạt tiêu, đánh đều.

Bước 3:

– Trộn bí ngòi vào bát trứng.

Bước 4:

– Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng vào rán vàng, đậy kín nắp nồi khoảng từ 5 – 7 phút mỗi mặt, đến khi trứng chín mỗi mặt, thì bạn lật mặt kia, tiếp tục rán cho đến khi trứng chín hẳn.

Bước 5:

– Cuối cùng đổ trứng đã rán chín ra dđa, khi dùng có thể cắt trứng thành từng lát vừa ăn.

Theo ngoi sao