Trôi nước mùa đông

 

Hàng chè mùa đông thường quán nào cũng có thêm món ăn nóng, và trôi nước nóng là một món được nhiều người chọn hơn cả. Gọi là trôi nước nhưng khi ăn, lại giống như bánh chay, hoặc giống như trôi tàu. Bên trong là nhân đậu mềm, bên ngoài là bột gạo và bột năng trắng ngà, rất dẻo và thơm. Bánh được hấp chín, bỏ trong nước đường ngọt lừ có gừng nướng thơm đậm đà. Khi ăn, tùy theo yêu cầu, có thể ăn từ 3 đến 5 viên là đủ ấm bụng. Ăn bằng bát nhỏ hoặc ly. Những ly bánh nóng có thể làm tan ngay lập tức cảm giác giá buốt. Đưa mặt qua miệng ly, hít hả hơi khói bốc lên nghi ngút quyện với mùi thơm của gừng là tỉnh cả người đang nôn nao đói và lạnh. Nếu bạn không ăn được ngọt quá, có thể cho thêm nước nóng, thêm nước cốt dừa béo ngậy… Chỉ nhìn hình thức của ly bánh trôi nước thôi cũng đủ hấp dẫn và mời gọi lắm rồi!

Là món ăn sinh viên nên giá cũng rất rẻ. 5 ngàn đồng cho mỗi ly như thế. Khu Doãn Kế Thiện cũng chỉ bán hàng vào lúc chiều tối đến đêm, và đó là một địa chỉ quen thuộc để lê la của nhiều sinh viên quanh đó.

Theo monngonhanoi