Vị ngọt của tôm quyện lẫn vị thơm lừng của tỏi phi khiến món ăn thật đặc biệt!
– 300g tôm sú
– 50g tỏi
– Hành lá
– 1 nhánh gừng nhỏ
– Gia vị: Xì dầu, mắm, dầu ăn.
Tôm rửa sạch, chẻ lưng , lấy chỉ, để nguyên đầu và đuôi.
Cho vào bát ướp với chút gừng thái lát. Gừng sẽ giúp cho món tôm bớt tanh.
Dùng khăn giấy thấm khô tôm.
Cho tôm vào chảo ngập dầu chiên vàng giòn rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Trong lúc chiên tôm. Bạn bóc tỏi rồi băm nhỏ.
Phi tỏi cho vàng rồi vớt ra để riêng.
Gừng cạo vỏ, thái sợi to. Hành cắt nhỏ.
Làm nóng dầu trong chảo, cho đầu hành và gừng vào xào thơm trong khoảng 30 giây.
Tiếp đó trút tôm vào đảo đều. Nêm 1 muỗng canh xì dầu và chút mắm cho vừa ăn, tiếp tục đảo đều khoảng vài phút để tôm thấm gia vị.
Trút phần tỏi phi thơm đã thực hiện ở bước 5 vào xóc đều rồi xúc ra đĩa, rắc ít hành lá xắt nhỏ để trang trí.
Vị ngọt của tôm quyện lẫn với mùi thơm lừng của tỏi phi trong món tôm xóc tỏi khiến bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.
Không tốn nhiều thời gian mà chỉ với một chút biến tấu là các mẹ đã có thêm một món ăn hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.