Món ăn không chỉ ngon miệng và đẹp mắt mà còn mang một cái tên thật đẹp: tôm viên tuyết hoa. Hãy thử xem cách làm của món ăn như thế nào nhé?
Nguyên liệu:
– 400g tôm tươi
– 100g giò sống
– 50g mỡ phần
– Bột cà mỳ
– Dầu ăn, muối, hành khô, hạt tiêu
– Nước mắm, đường, chanh, ớt
– Rau mùi, xà lách, cà rốt tỉa hoa để trang trí
Thực hiện:
– Tôm bóc vỏ, giã nhuyễn.
– Mỡ phần chần qua nước sôi, thái hạt lựu, ướp với đường, hành khô, hạt tiêu khoảng 15 phút cho đến khi trong.
– Giò sống trộn đều cùng tôm, mỡ phần, hành khô, hạt tiêu, muối cho ngấm.
– Chia hỗn hợp trên thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.
– Lăn những viên tôm qua bột cà mỳ cho bám đều.
– Thả vào chảo dầu nóng già, rán vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
– Xếp những viên tôm ra đĩa và trang trí cũng xà lách, rau mùi và cà rốt tỉa hoa.
– Ăn nóng chấm nước mắm chua ngọt.
Theo monngonhanoi