Sữa ngô có vị thơm mát, ngọt ngào và rất ngậy, uống nóng hay lạnh đều rất ngon.
Món này nguyên liệu vừa dễ kiếm, lại dễ làm mà bổ dưỡng. Hàng ngày bạn có thể tự chế biến nước ngô bảo quản trong tủ lạnh để cả nhà dùng dần nhé.
Nguyên liệu:
– Bắp ngô ngọt: 3 bắp
– Đường cát trắng (Đường phèn): tùy khẩu vị
– Sữa tươi: 125 ml
– Nước lọc: 1,5 lít
– Máy xay sinh tố
– Dụng cụ để lọc
Nguyên liệu chuẩn bị cho món sữa ngô ngon tuyệt
Cách làm:
Bước 1: Ngô ngọt bóc vỏ, tách hạt rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Cho ngô vào máy xay ngô cùng với nước cho thật nhuyễn.
Bước 3: Chuẩn bị một bát tô to và lọc nước ngô qua một chiếc giá lọc nhỏ rồi bỏ bã.
Bước 4: Nước ngô sau khi đã lọc cho vào nồi đun sôi. Tùy theo khẩu vị của bạn thích ngọt thì thêm một ít đường cát vào rồi khuấy tan.
Dùng muôi khuấy thật đều để bột ngô không dính dưới đáy nồi dễ gây khê. Khi nước ngô sôi, hạ bớt lửa để khỏi bị sôi bùng lên tràn ra bếp.
Bước 5: Thêm khoảng 125ml sữa tươi có đường để sữa ngô ngậy hơn. Đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội.
Bước 6: Khi sữa nguội rót vào bình giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc bạn thành công!
Hương Quý (Eva)