Tự làm trà chanh

1. Chuẩn bị:

– Trà tàu

– Đường

– Chanh tươi

– Trái cây

2. Làm trà cô đặc:

– Bỏ trà tàu vào ấm, đổ nước thật sôi vào, để ngấm. Nên pha trà đặc vừa vừa thôi.

– Lọc sạch bã trà, đem nước trà cho vào nồi đun sôi.

– Trà sôi thì vặn nhỏ lửa, bỏ đường vào khuấy đều tay cho đường tan hết. Nếm thử thấy ngọt sắc là được.

– Đậy nắp đun liu riu đến khi cạn còn 1 nửa so với lượng nước ban đầu.

3. Pha trà

– Vắt chanh ra cốc, vớt bỏ hạt.

– Đổ nước nguội vào cốc, vừa vừa thôi để lát pha trà cô đặc vào là đủ uống.

– Khuấy đều chanh và nước, nếm đủ chua thì múc trà cô đặc vào. Độ ngọt và đắng thì tùy bạn cho lượng trà cô đặc như ý thích.

Sưu tầm.