Theo bà Kim Nguyệt, chủ nhân trà quán Kissanten chọn phong cách trà đạo Nhật. Qua phương thức pha trà tinh tế, khoa học, người thưởng thức sẽ cảm nhận được hương thơm bí ẩn của trà. Trà quán giới thiệu cho khách sành điệu bốn nhóm trà chính: trà xanh, trà đen, trà ủ bán phần và trà bạch mao. Đặc biệt trà bạch mao Lâm Đồng là một trong những loại trà quý hiếm vì nó chỉ có ở trên độ cao 800 m nhưng phải là vùng có sương mù, do đó trà bạch mao còn được gọi theo âm Hán là “mù xà”.
Trà sương mù Lâm Đồng được canh hái lúc mầm trà phát triển trọn vẹn nhất nhưng không được thấy ánh mặt trời nên búp trà phơn phớt ươm màu trắng tinh khôi của sương sớm. Nhờ đó trà sẽ có hương thơm thật nhẹ nhàng thanh thoát. Ngoài ra ở Kissanten còn sưu tầm một cách pha trà riêng, hoàn toàn Việt Nam – ướp hương hoa trước khi pha. Cách này cầu kỳ nên khách phải báo trước một ngày để trà quán thực hiện.
Trà bạch mao Lâm Đồng, bạch mao hương sen, trà xanh Thái Nguyên: 80.000 đồng/bình.
Thử nếm các loại trà Nhật, Trung Quốc, Việt Nam: 150.000 đồng/người.
Địa chỉ: Trà quán Kissanten, 361/21/2 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. TP HCM. ĐT: 08 8326783
Theo monngonhanoi