Thực phẩm tốt – xấu cho người bệnh ung thư

Người mắc bệnh ung thư ngoài việc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ, thường ngày nên hình thành thói quen sinh hoạt ăn uống có quy luật, đồng thời hiểu rõ thực phẩm tốt và ko tốt cho bệnh ung thư.

Ung thư dạ dày

Tốt: củ cải, hạt sen, đỗ vàng, sữa đậu nành, đậu phụ, gừng tươi, vừng.

Kỵ:  thực phẩm hun khói và cay, thịt dê, cua, vải, hồng, trà đặc, cà phê.

Ung thư gan

Tốt: nấm Hương, đỗ đỏ, rong biển, cà rốt, cải ngồng,  cải thảo

Kỵ: thực phẩm rán, hun khói, muối, cay, rượu, chất béo cao, thịt gà, tỏi.

Ung thư đường ruột

Tốt: táo, rong biển, mộc nhĩ, mật ong, quả sung.

Kỵ: thực phẩm gia công, mỡ động vật, rượu, lạc, ớt cay, hẹ.

Ung thư phổi

Tốt: Bách hợp, lê, quả la hán, mật ong, hạnh nhân, củ cải, đông trùng hạ thảo.

Kỵ: thuốc, rượu  thực phẩm kích thích, thịt dê, hẹ, hồ tiêu, cua, tôm.

Ung thư tiền liệt tuyến

Tốt: bí, dưa hấu, đỗ đỏ, rau dền, nấm Hương.

Kỵ: Thực phẩm hàm chứa androgen như hải mã, nhung hươu.

Dương Hằng-Theo Sohu