Nấu chè đậu xanh để ăn ngày hè

Mấy hôm nay, trời nắng nóng khiến mình cảm thấy mệt mỏi, nhưng muốn nấu món gì đó thanh mát để ông xã và cu bin thưởng thức. Bỗng nhớ về mẹ khi xưa với món chè đậu xanh ngon ngọt. Xăn tay vào bếp làm món chè đậu xanh mát bổ.

Nguyên liệu:

– 400 gr đậu xanh

– 500 gr đường trắng

– vani, lá dứa

Thực hiện

– Đậu xanh còn cả vỏ; nhặt sạch sạn, hột lép; rửa sạch, ngâm nước lạnh 30 phút

– Lá dứa rửa sạch, cột thành bó

– Cho đỗ vào nồi, đổ 2 lit nước đun đun sôi. Sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa để đỗ chín nhừ.

– Đỗ chín nhừ cho đường với lá dứa vào khuấy đều, đun thêm 15 phút nữa cho thấm đều chè. Khi chè đặc sền sệt thì bắc xuống.

– Khi thưởng thức, múc ra bát dùng nóng hoặc cho đá dùng lạnh cũng được.

Sưu tầm.