1. Buche cà phê
Nguyên liệu
– 5 quả trứng; 150g bột mỳ; 150 đường hạt; 5 thìa cà phê chất ổn định
– 10 thìa nước cà phê tan; Kem bơ; 200g đường; 250g bơ
Cách làm
– Trộn trứng, bột mỳ, đường hạt và chất ổn định, dùng phới đánh bông cứng, sau đó cho cà phê vào trộn đều.
– Cho hỗn hợp trên vào khuôn, cho vào lò nướng 15 ở nhiệt độ 180 độ C.
– Thử độ chính bằng cách lấy xiên chọc vào bánh, nếu xiên không dính là được.
– Bỏ khuôn ra, cuộn bánh lại thành hình tròn.
– Làm kem bơ: đường chưng thành đường châu, đổ vào lòng đỏ trứng, đánh bông cho đến khi nguội, cho bơ vào đánh đến khi hỗn hợp trên mịn là được.
– Phết kem bơ vào, dùng hoa quả hoặc các con giống trang trí bảo quản trong tủ lạnh.
2. Buche socola
Nguyên liệu
– 5 quả trứng; 150g bột mỳ; 150g đường hạt; 5 thìa cà phê chất ổn định
– 50g socola; Galance de chocolat; 200g socola; 200g kem tươi
Cách làm
– Trộn hỗn hợp gồm trứng, bột mỳ, đường hạt và chất ổn định, dùng phới đánh bông cứng.
– Cách thủy chảy 50g socola, rồi đổ vào hỗn hợp trên.
– Cho hỗn hợp trên vào khuôn, cho vào lò nướng 15 ở nhiệt độ 1800C.
– Thử độ chính bằng cách lấy xiên chọc vào bánh, nếu xiên không dính là được.
– Bỏ khuôn ra, cuộn bánh lại thành hình tròn.
– Làm galace: cách thủy 200g socola, trộn đều với 200g kem tươi cho chảy ra, cho hỗn hợp vào tủ lạnh cho đặc.
– Phết galace vào bánh và trang trí cùng hoa quả hoặc con giống, bảo quản trong tủ lạnh.
3. Buche Chanh
Nguyên liệu
– 8 quả lòng đỏ trứng; 8 quả chanh; 500g kem tươi; 250g đường; 25g bột
– 3 lá Gelatine; Kem socola; 150g socola đen; 200g socola trắng
Cách làm
– Chanh vắt lấy nước, đun sủi tăm.
– Đường + lòng đỏ trứng đánh tan nhuyễn, sau đó cho vào trộn đều không bị vón, sau đó đổ nước chanh vào.
– Cho hỗn hợp trên vào nồi đun, vừa đung vừa quấy cho đến khi róc thành là được.
– Gelantine ngâm nước lạnh, rồi cho vào hỗn hợp trên để nguội.
– Đánh tan kem tươi, rồi đổ vào hỗn hợp vừa rồi.
– Làm kem socola: Cách thủy hỗn hợp socola đen và trắng, dùng dao miết cho có điểm nhấn đen trắng.
– Nhét bìa cứng vào khuôn, bao gồm cả đáy và cả thành bánh, cho hỗn hợp kem socola vào đấy và thành khuôn, sau đó cho hỗn hợp chanh vào giữa, cho vào tủ lạnh làm cứng lại, rồi rút bìa ra gồm cả bánh, trang trí thêm hoa quả hoặc con giống, bảo quản tủ đông.
4. Buche mứt socola
Nguyên liệu
– 600g kem tươi; 360g socola; 2 thìa rượu Rhum
– Kem socola; 200g Socola đen; 150g socola trắng
Cách làm
– Đánh bông kem tươi
– Đun cách thủy 360g socola, để nguội vừa rồi trộn cùng với kem tươi đã đánh bông và rượu Rhum.
– Làm kem socola: cách thủy hỗn hợp socola đen và trắng, dùng dao miết cho có điểm nhấn đen trắng.
– Nhét bìa cứng vào khuôn, bao gồm cả đáy và cả thành bánh, cho hỗn hợp kem socola vào đánh và thành khuôn, sau đó cho hỗn hợp mút socola vào giữa, cho vào tủ lạnh làm cứng lại, rồi rút bìa ra bao gồm cả bánh, trang trí thêm hoa quả hoặc con giống, bảo quản tủ đông.
Phong cách