Nha đam được biết đến như một loại thảo dược chữa trị được nhiều bệnh. Cây nha đam có thể được chế biến thành các đồ ăn như: sinh tố, gỏi, nha đam trộn salad, canh gà nha đam…và nha đam còn dùng để nấu chè nữa đấy.
– Lá nha đam rửa sạch, cắt thành khúc ngắn, gọt vỏ, cắt sợi, cho vào rổ trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, xả nước thật kĩ, xóc ráo.
– Đậu xanh vo sạch, xóc ráo.
– Cho vào xoong 500ml nước + đậu xanh nấu sôi, hớt bọt, bớt lửa, nấu trên lửa vừa đến khi đậu nở đều. Cho đường vào khuấy đều. Tiếp tục nấu trên lửa vừa 10 phút. Cho nha đam vào khuấy nhẹ tay, nấu thêm 5 phút-7 phút nhấc xuống. Thêm vani vào khuấy đều.
– Múc chè nha đam vào chén, dùng nóng, hoặc để vào tủ lạnh ăn mát.
Sưu tầm.