Sinh tố chanh, đu đủ nghe có vẻ lạ bởi sự kết hợp hai hương vị hoàn toàn đối lập với nhau. Nhưng màu vàng cam của đu đủ, vị ngọt thanh thanh của mật ong, và hương chanh tươi thơm mát sẽ cho bạn cảm giác sảng khoái đến bất ngờ đấy. Hãy cùng Tạp chí Món ngon làm sinh tố chanh, đu đủ nhé!
Nguồn ảnh: tapchiamthuc.vn
Nguyên liệu:
– Đu đủ chín 1/2 quả
– Chanh tươi 1/2 quả, chọn loại chanh vàng để vỏ đỡ bị đắng
– 2 thìa súp mật ong
– ½ cốc nước lọc.
– Một ít đá bào.
Cách làm:
– Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miêng vuông.
– Chanh rửa sạch, cắt vài lát ngang, gạt bỏ hạt còn lại vắt lấy nước cốt.
– Cho đu đủ đã thái miếng, 2 – 3 lát chanh cả vỏ, nước cốt chanh, mật ong, nước lọc vào máy xay sinh tố. Ấn nút xay khoảng 20 giây.
– Các nguyên liệu đã nhuyễn mịn và hòa quyện với nhau, cho đá bào vào xay tiếp cho đến khi nhỏ mịn.
– Cho hỗn hợp ra cốc.
– Nên dùng ngay sau khi xay.
Sưu tầm.