Cách làm món thịt heo nướng

Bò nướng , hải sản nướng hay gà nướng, thịt heo nướng… là những món ngon mà bạn có thể làm ở nhà để liên hoan với các thành viên trong gia đình vào dịp cuối tuần. Món thịt heo nướng xiên là món ngon rất dễ làm, nóng hổi, thơm lừng, chỉ ngửi thôi cũng thấy thèm.

Miếng thịt nướng thơm nức nhờ nướng lò và gia vị tẩm ướp, lại dẻo dai mềm mại như chín hơi nhờ nướng áp chảo hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một món ăn lạ miệng lắm đấy. Hãy cùng mình làm bạn nhé:

Cách làm thịt nướng kiểu mới cho bữa tối lạ miệng

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ: chọn thịt có các chỉ mỡ và nạc xen kẽ nhỏ và đều, nếu thịt nhiều mỡ sẽ dễ teo khi nướng còn nếu thịt nhiều nạc thì dễ khô bã.
– 150g rau diếp
– 1 nắm nhỏ hành hoa (chỉ lấy phần củ và thân to trắng)

– Một mẩu gừng nhỏ

– 10 hạt tiêu sọ

– 1/3 thìa cà phê bột thì là

– 2 bông hoa hồi (nếu thích)
– 20ml nước tương

– 10ml xốt ướp thịt nướng (bạn có thể tìm mua các loại xốt ướp thịt nướng ở siêu thị có bán khá phong phú và đa dạng)
– 10ml dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt lợn rửa sạch, cuộn tròn thịt lại và gói chặt trong túi nylon, để lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì bỏ ra, bóc bỏ túi và thái lát các khoanh thịt thật mỏng. Để thịt rã đông hẳn và gỡ các miếng thịt dài thẳng ra.

– Gừng và hành thái lát chéo. Ướp thịt cùng với gừng, hành, hoa hồi (nếu thích), nước tương, hạt tiêu và nước sốt thịt nướng trong hộp kín, xóc đều, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 2:

– Gạn nước ướp ra bát con, 1 tay cầm một đầu miếng thịt, 1 tay kẹp đũa vào hai bên miếng thịt tuốt phần gia vị tẩm ướp rơi xuống đĩa hứng rồi dùng giấy ăn hoặc khăn bông thấm khô các miếng thịt

Đặt chảo chống dính lên, bật bếp và cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào láng đều đáy chảo cho để khi nướng áp chảo miếng thịt đỡ bị khô vênh. Bạn nướng đều hai mặt thịt cho tới khi vàng xém và thịt hơi co lại.

Bước 3:

Lót giấy bạc vào khay nướng lò, xếp đều thịt vào khay, dùng bàn chải nhỏ phết hết một nửa bát nước ướp thịt vào khắp các miếng thịt rồi rắc bột thì là lên trên và cho khay thịt vào lò nướng ở 160 độ C.

Bước 4:

Nướng 10 phút thì bạn lại lấy gần 1 thìa cà phê mật ong cho vào phần nước ướp còn lại rồi dùng bàn chải nhỏ phết đều lên bề mặt các miếng thịt và nướng thịt thêm 10 phút.

Bước 5: Rửa sạch rau diếp, ngâm rau trong chậu nước thả đá lạnh chừng 5 – 7 phút, nước càng lạnh rau càng giòn. Vớt rau vẩy ráo từng lá một, cuộn tròn lá rau theo chiều dọc, quấn dải thịt nướng quanh điểm giữa cuộn rau. Xiên thịt và rau vào xiên tre, mỗi xiên chừng 4 miếng thịt cuộn rau như thế. Làm nhanh tay để thịt nóng.

Theo anmongi