Cách làm lẩu nấm chay ngon

Lẩu nấm chay – với các nguyên liệu đơn giản, món lẩu nấm chay không chỉ cho những ngày ăn chay mà còn được chọn vào các dịp lễ lớn.

Món ăn dễ chế biến, hương vị vừa thanh mát, vừa thơm ngon lại không mang đến cảm giác ngấy.

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

– 100g cho mỗi loại nấm: đùi gà, kim châm, rơm, linh chi, đông cô

– 100g cho mỗi loại rau: cải bẹ trắng, cải cúc (tần ô), cải thảo, bó xôi

– 2 miếng đậu hũ non (khoảng 200g)

– 5 vắt mì (khoảng 200g)

– 1 cây chả chay (khoảng 150g)

– Rau củ nấu nước dùng: 1 củ su hào, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 củ cải mặn.

– Gia vị: muối, đường

Cách làm lẩu nấm chay:

Nấm kim châm, nấm rơm, nấm bào cắt bỏ gốc, rửa sạch nhiều lần với nước. Nấm đùi gà thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Rau mồng tơi rửa sạch và để ráo nước.

– Các loại củ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn, rửa sạch. Đặt nồi lên bếp, làm nóng với một ít dầu thực vật, cho cà chua bằm vào để có màu đỏ đẹp mắt, sau đó cho nước lạnh vào đun sôi.

– Cho các loại củ vào và đun nhỏ lửa để lấy nước dùng. Vớt bỏ các loại củ, chắt nước dùng qua một nồi khác rồi đun sôi, cho vào ít nấm rơm. Đậu hũ non thái hình quân cờ cho vào nồi nước dùng. Nêm lại tí gia vị cho vừa ăn.

– Khi ăn, cho các loại rau, nấm vào và ăn kèm với bún tươi hoặc mì chay tùy thích.

Chúc các bạn thành công với món lẩu nấm chay !

Tổng hợp