Cách làm Kimbap – món ăn Hàn Quốc

Các bạn xem phim Hàn Quốc có thấy món Kimbap (Có nơi còn gọi là Gimbap)- còn gọi là cơm cuốn Hàn Quốc mà các nàng thường làm tặng cho người mình yêu hoặc mang đi trong các chuyến picnic dã ngoại không? Đây là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Nhìn Kimbap gần giống với món sushi truyền thống của Nhật Bản, nhưng Kimbap không ăn với cá sống mà nguyên liệu của nó bao gồm thịt, rau đã nấu chín. Cách chế biến món ăn thú vị này vô cùng đơn giản đấy các bạn ạ. Vậy sao mình không trổ tài nấu nướng trong ngày 8/3 thật đặc biệt năm nay nhỉ? Bạn sẽ có một ngày kỉ niệm cực kì đặc biệt và ý nghĩa đấy. Hãy cùng IME bắt tay vào làm Kimbap nhé! Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn đáng nhớ cùng với “người ấy” hay với gia đình đáng yêu của mình nhé!HAPPY WOMEN’S DAY!

Đây là nguyên liệu của món Kimbab: trứng, thịt và rau (cà rốt và cải)

Đầu tiên phải rán trứng

Tiếp đến là xào rau (cả thịt luôn nhé):

Xong rồi chuẩn bị cuộn kimbab nhé, lá rong biển đây rùi (bạn có thể mua lá này ở siêu thị, loại chuyên dùng để cuốn Kimbap đó) .Mọi người nhớ là đặt miếng rong biển vào giữa giữa dụng cụ cuộn nhé

Bắt đầu dàn mỏng cơm lên tấm rong biển

Đặt trứng, rau, thịt vào giữa, ngay ngắn.

Giờ thì đến lúc sử dụng dụng cụ cuộn rùi đây. Cuộn từ từ và chắc tay.

Giờ thì cắt thành những khoanh nhỏ, dày cỡ khoảng 2cm chắc là okie!

Cuối cùng, dọn ra đĩa và thưởng thức

 Kênh 14