Cách chọn và bảo quản cà rốt

Cách chọn cà rốt

– Chọn mua những củ cà rốt có màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng và trơn láng.

– Nếu củ cà rốt còn cành lá thì chọn loại có cành lá còn tươi xanh và không héo. Không mua cà rốt loại đã mềm nhũn hoặc quá khô héo.

– Cà rốt có màu cam càng đậm thì càng chứa nhiều beta carotene.

– Củ cà rốt dù già hay non, nếu lõi ở giữa càng nhỏ thì càng ngọt vì đường của cà rốt tập trung ở lớp ngoài. Do đó, nếu thấy những củ cà rốt có nhiều cành lá ở gốc hay phần vai to dày thì thường có lõi to ở giữa và lạt hơn.

– Những củ cà rốt nhỏ, non thường mềm và vị dịu nhưng cà rốt chín lại thường ngọt, chắc và đầy đủ hương vị hơn.

Cách bảo quản cà rốt

– Trữ cà rốt trong tủ lạnh sau khi đã cắt hết lá. Để trữ cà rốt được lâu, có thể gói cà rốt trong tấm vải và cất trong ngăn mát. Với cách này, bạn có thể bảo quản được cà rốt đến hơn 2 tuần.

– Không rửa hay cắt nhỏ cà rốt khi bảo quản. Chỉ nên rửa cà rốt ngay trước khi sử dụng.

– Không nên để cà rốt trong túi nhựa vì hơi ẩm của cà rốt sẽ thoát ra khiến cà rốt dễ héo. Tránh để cà rốt gần các trái cây khác, nó sẽ làm cà rốt mau chin.

– Cà rốt sẽ bị mềm khi để ngoài không khí. Nếu bị mềm, có thể làm cứng lại bằng cách ngâm vào một tô nước đá.

– Khi mua cà rốt về, tốt nhất là sử dụng ngay hoặc sử dụng trong vòng 1 – 2 tuần, cà rốt sẽ giữ nguyên được những chất dinh dưỡng vốn có.

Theo monngonhanoi