Cách chế biến món bì chay ngon

Nếu trước đây nhiều người có quan niệm ăn chay chỉ dành cho phật tử thì ngày nay ăn chay đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo được rất nhiều người hưởng ứng. không chỉ lên chùa ăn chay vào những ngày rằm, mồng 1 mà ngay cả ngày thường nhiều người cũng ăn chay như một thói quen có lợi cho sức khỏe.xin giới thiệu với các bạn một số món chay bổ sung cho thực đơn của gia đinh bạn.

 Bì chay – món Nhật

 

Nguyên Liệu :

1 miếng đậu hũ
1 củ sắn nhõ
2 củ khoai tây loại vừa ( hoặc khoai lang )
1 gói miến nhỏ
50g thính gạo rang
chút bột ngọt
1 muỗng cà phê bột nêm chay hoặc muối
1/2 muỗng cà phê đường
chút tiêu
bơ rô chiên vàng với dầu cho thơm hoặc nếu ai không kiêng thì dùng tõi giã nhuyễn phi thơm với dầu ăn .

Chuẩn bị :

– Đậu hũ để ráo nước, cắt lát mỏng, chiên vàng, cắt thành sợi nhỏ
– Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, cắt mõng chiên vàng rồi cắt thành sợi nhỏ
– Khoai tây: gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, rửa sạch để thật ráo nước, chiên vàng
– Miến: nhúng nước sôi khoảng 45 giây, vớt ra cắt ngắn

Cách làm :

-Trộn chung các thứ đậu hũ, củ sắn, khoai tây, miến.
– Nêm gia vị cho vừa ăn.
– Sau cùng trộn bột thính cho đều + vài muỗng soup dầu tõi hoặc bơ rô phi thơm .
Bì chay này nhà NMN không có sẵn cũ đậu nên tui sữ dụng hai loại khoai lang + khoai tây cũng rất ngon .
* nếu làm món Bì trộn chỉ là khoai tây và củ sắn thì sẽ giống như hình trên cùng đó ! ăn cũng ngon nhưng không có vị ngọt như có thêm khoai lang bên trong .
Thế là chúng ta đã làm xong món bì trộn đơn giãn và thơm ngon !

Sưu tầm.