Nguyên liệu
– 400 gr thịt bò loại ngon, thái miếng mỏng, dài
– 50 ml nước tương đậu nành
– 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh bột năng.
– 1 thìa cà phê nước mắm
– 4 – 6 nhánh tỏi, 3 củ hành khô, 1 – 2 quả ớt, tất cả đều xắt nhỏ
– 1 mớ rau húng quế
– 1/2 quả ớt chuông, thái dạng que dày khoảng 0,5 cm.
Cách làm
Trong một bát nhỏ, bạn hòa tan đường nâu, bột năng vào 50 ml nước tương đậu nành để có được nước sốt.
Đặt chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút rồi thêm tỏi, hành khô, ớt vào đảo tiếp khoảng 1 – 2 phút cho thơm. Thêm ớt chuông, đảo đều khoảng 2 – 3 phút.
Đổ nước sốt vào chảo, bật cho lửa to hết cỡ và đảo nhanh tay, nước sốt sẽ nhanh chóng đặc lại và thấm đều vào thịt bò.
Cuối cùng, bạn thêm lá húng quế vào đảo 1 phút thì tắt bếp là xong.
Lưu ý: Nếu không ăn được cay, bạn có thể bớt lượng ớt đi. Món bò xào này ăn cùng cơm nóng là hợp nhất.
Theo Afamily