Bò bít tết đây là một món Âu nhưng đuợc thay đổi một ít cho phù hợp với chất luợng thịt bò, khẩu vị nguời Việt, chế biến nhanh, đơn giản, nhưng rất giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
– Thịt bò thăn: 400g
– Hành tím: 2 củ
– Khoai tây: 2 củ
– Xà lách xoong: 80g
– Xà lách búp: 1 cây
– Cà chua: 2 trái
– Ngò rí: 1 cây
– Tỏi, gừng, muối, tiêu
– Đường, bơ, dầu ăn
– Giấm gạo LISA
– Nước tương LISA
– Bột ngọt Ajinomoto
Cách chế biến:
– Thịt bò cắt miếng khoảng 100g, đập dẹp còn dày khoảng 0,7cm.
– Tỏi, gừng băm nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Hành tím cắt lát.
– Hòa tan 3M nước tỏi với 1,5M nước gừng, 1/2M bột ngọt Ajinomoto, 1/2M nước tương LISA, 1m muối và 1m tiêu, cho thịt bò vào ướp, để thấm 30 phút.
– Xà lách búp và xà lách xoong rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt lát.
– Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt múi cam, ngâm nước rồi để ráo, chiên trong dầu ngập đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu, rắc ít muối, tiêu vào xóc đều, giữ nóng.
– Pha nước giấm trộn xà lách: trộn đều 1/2M giấm gạo LISA với ½ chén nước, 1M đường, 1/2m muối, 1/3m tiêu, hành tím cắt lát và 1M dầu ăn.
– Đun nóng ít dầu trong chảo, cho thịt bò vào chiên áp chảo đến khi vừa chín tới, tắt lửa, thêm ít bơ vào, trở đều 2 mặt.
– Xếp xà lách búp vào 1 góc dĩa, cà chua đặt xung quanh, xà lách xoong chính giữa, rưới nước giấm pha lên trên. Cho thịt bò và khoai tây chiên vào góc dĩa còn lại, khi ăn chấm nước tương LISA hoặc muối tiêu chanh tùy khẩu vị.
Mách nhỏ
Theo monngonmoingay.com