Ngày rằm tháng chạp này, bạn đang băn khoăn chưa biết nấu món chay gì thì bắp cải ngọt được xào cùng với đậu phụ và nấm giòn là gợi ý hấp dẫn đấy.
Nguyên liệu:
– 1/4 cây bắp cải nhỏ
– 1 bìa đậu phụ chiên sẵn
– 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
– Vài nhánh mùi tàu (còn gọi là ngò gai)
– Xì dầu, muối, hạt nêm chay.
Cách làm:
Bước 1:
– Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng.
Bước 2:
– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng.
– Mùi tàu rửa sạch.
Bước 3:
– Đậu phụ chiên sẵn thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 4:
– Đun nóng một ít dầu ăn, cho đậu phụ vào xào thơm, rưới một ít xì dầu vào.
Bước 5:
– Cho thêm bắp cải và nấm vào xào cùng, xào đến khi bắp cải chín, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 6:
– Thêm mùi tàu vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Theo ngoisao