1. Nguyên liệu
– 10 chiếc bắp cải bao tử
– 1 muỗng canh dầu ô liu
– Muối
– Hạt tiêu đen
– Thịt xông khói
2. Chế biến
Cho nước vào nồi lớn, cho muối vào, đun sôi
Rau cải bổ đôi, khi nước sôi, cho cải vào nồi luộc trong vòng 6 phút cho đến khi rau chuyển màu. Bỏ ra, để ráo nước.
Trong một chảo lớn, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đun trên nhiệt độ trung bình. Cho thịt xông khói vào, đảo liên tục cho đến khi thịt chuyển màu, thơm giòn. Sau đó, tắt bếp, cho thịt ra đĩa và để sang bên.
Đun nóng chảo với nhiệt độ trung bình, cho rau vào đảo nhanh chóng trong vòng 5 phút. Đổ giấm táo, muối, hạt tiêu và thịt xông khói vào đảo cùng nhanh tay, khoảng 1 phút nữa.
Tắt bếp, múc món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn ấm.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva