Bánh truyền thống của Colombia

Đối với người Colombia, chất bột là thành phần chính rất quan trọng trong mỗi bữa ăn. Với nguyên liệu chủ yếu là bột ngô và các loại hoa quả sẵn có, người dân nơi đây chế biến các loại bánh có hương vị đặc biệt thơm ngon và bổ dưỡng.

Bánh truyền thống nơi này là Arepa được làm bằng bột ngô trộn với muối, nước vừa đủ để nhồi thành một khối bột đặc, sau đó nướng trên một miếng sắt tròn phết đầy mỡ. Bánh Arepa có màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà, không quá nhiều chất béo. 

Ngoài ra, khi tham dự bữa tối ở Colombia, bạn còn được thưởng thức món Mogollo, loại bánh bột mì nhân nho khô, có hương vị thơm và màu sắc đẹp mắt. Bạn cũng sẽ thú vị với Roscome, một kiểu bánh bao bên trong chứa mứt ổi và rắc đường lên trên. Món Almojabana, loại bánh nướng xốp bằng bột ngô cho thêm pho mai mềm cũng rất được ưa chuộng trong các bữa ăn truyền thống của người dân nơi này.

Ngôi sao