Bánh tôm là một món có hương vị thơm ngon, được trình bày công phu, bắt mắt.
Nguyên liệu:
– Bột mì: 200g
– Bột gạo: 1M
– Bột nổi: 1m
– Khoai lang vàng: 150g
– Tôm đất: 200g
– Đu đủ: 50g
– Cà rốt: 50g
– Su hào: 50g
– Nước vôi trong: 1 tô
– Xà lách, rau thơm, ngò rí, tỏi, ớt băm
– Muối, đường, nước mắm, bột nghệ
– Giấm gạo LISA
– Hạt nêm Ajingon
– Bột ngọt Ajinomoto
Cách chế biến:
– Trộn bột mì, bột gạo và bột nổi với 1 chén nước ấm, 1/4m bột nghệ, 1/2m muối, 1/2m hạt nêm Ajingon và 1M dầu ăn cho sền sệt, để 30 phút cho bột nở.
– Khoai lang cắt sợi, ngâm nước vôi trong 5 phút, rửa sạch, để ráo.
– Tôm cắt bỏ râu, ướp với 1/3m muối và 1/2m hạt nêm Ajingon.
– Đu đủ, cà rốt, su hào cắt miếng mỏng, ngâm giấm đường.
– Pha nước mắm chấm: trộn đều 1/2M giấm gạo LISA với 5M nước lọc, 2/3M đường, 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt Ajinomoto và 1M tỏi, ớt băm.
– Đun nóng dầu trong chảo, đặt khuôn bánh vào cho nóng, lấy khuôn ra, cho bột, khoai và tôm lên, thả khuôn vào chảo dầu chiên chín vàng giòn.
– Xếp bánh tôm ra dĩa, mỗi bánh cắt đôi, cắt tư tùy ý. Ăn kèm xà lách, rau thơm, ngò rí, đồ chua, chấm nước mắm pha.
Mách nhỏ
Theo monngonmoingay.com