Sự kết hợp tưởng chừng như không thể của chocolate và xoài lại tạo nên một hương vị lạ của mùa hè.
:
– 1 quả xoài chín
– 100g chocolate đen
– 100g đường kính
– 3 lòng đỏ trứng
– 400ml kem tươi
– 100g đường hạt
– Bột dừa
:
Trong một chiếc nồi nhỏ, cắt chocolate thành miếng nhỏ rồi cho vào đó khoảng 3 thìa nước.
Đung chảy chocolate cho đến khi thành kem mịn.
Đánh bông kem tươi cùng cùng với 50g đường kính.
Trong một chiếc âu, đánh lòng đỏ trứng cùng với chỗ đường kính còn lại cho đến khi tạo thành một hỗ hợp bông, mềm – khi đó trứng đã chín.
Cho chocolate đã đun chảy vào âu rồi trộn đều.
Cho từ từ phần kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp, trộn nhẹ nhàng. Rồi đổ vào một khuôn vuông, dài, sau đó để tất cả hỗn hợp vào tủ lạnh trong ít nhất là 3 giờ đồng hồ.
Gọt vỏ xoài, xắt lát mỏng.
Trong một chiếc nồi, cho khoảng 500ml nước cùng với 100g đường hạt và các miếng xoài. Đun khoảng 20 phút rồi để nguội. Để hỗ hợp vào tủ lạnh.
Khi ăn, lấy tất cả ra khỏi tủ lạnh.
Nhẹ nhàng lấy bánh khỏi khay rồi trang trí bằng miếng xoài và rắc bột dừa.