Bánh Đôremon – sự bất ngờ thú vị trong ngày Valentine

Hình ảnh chiếc bánh Dorayaki gắn liền với hình ảnh của chú mèo máy Đôremon dễ thương được tất cả mọi người ở tất cả mọi nơi với tất cả các lứa tuổi yêu thích. Theo tiếng Nhật, Dora tức là “cái chiêng” và yaki tức là “nướng” (Có thể hiểu Dorayaki là chiếc bánh nướng bằng chiếc chiêng). Bánh “rán” Dorayaki có từ cuối thời Edo ở Tokyo và xuất hiện tại 1 ngôi chùa cổ.

Bánh được các nhà sư làm ra từ bột đậu xay và nướng trên một tấm thép hình chữ nhật mỏng đã được nung nóng, trở đều tay bằng một chiếc chiêng. Vỏ bánh bên ngoài được phết mật ong rừng và nhân bánh là đậu đỏ với vị ngọt nhẹ.

Ngày lễ Valetine bên cạnh món chocolate truyền thống bạn hãy trổ tay khéo léo, sự sáng tạo cũng như tình yêu ngọt ngào của mình để tạo những bất ngờ thú vị trong ngày lễ tình nhân này nhé!

Chúc các bạn hạnh phúc!

Nguyên liệu:

Vỏ:

* 1 gói bột nếp
* 1/2 bát đường
* 1/2 gói bột nổi
* 1 bát nước
* Mè trắng một gói
* Dầu để chiên bánh

Nhân:

* 1 gói đậu
* 1 chén đường
* Va ni

Thực hiện:

Để bột vào thau, trộn bột nổi, đường, tí muối cho thật đều, rây bột cho nhuyễn.

Cho nước vào từ từ, nhồi thật mạnh tay, đến khi bột không dính vào tay nữa, nhúng khăn giấy đậy lên chậu bột, cho bột nghỉ 1 tiếng. Lấy bột ra bắt bánh. Chia bột cho thật đều, cán dẹp để nhân vào giữa se tròn, lăn vào mè.

Trong lúc đợi bột, nấu đậu xanh đã đãi vỏ cho chín giã nhuyễn đảo với đường trên bếp cho đều, bắt nồi nhân xuống, cho vani vào, chia nhân cho đều sẵn sàng để bắt bánh.

Để chảo dầu thật nóng thả bánh vào dầu, dùng đũa lăn bánh cho vàng đều lấy ra. Bánh này ăn nóng, nếu dư cất tủ đá, khi ăn chỉ cần bỏ vào oven nướng lại.

Theo monngonhanoi