Nguyên liệu
– Trứng gà: 2 quả (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)
– Bột mì: 3 thìa
– Đường cát: 2/3 tách
– Hạnh nhân xay: 1/2 tách
– Dừa nạo: 1 tách
– Dừa nạo phụ trội 1/4 tách
– Vỏ chanh giã nhuyễn: 2 thìa nhỏ
– Kẹo đào hoặc chà là băm nhỏ: 1/4 tách
Cách làm
– Để lò ở nhiệt độ 175 độ C, thoa mỡ lên khay nướng.
– Đổ lòng trắng trứng vào tô nhỏ, dùng máy đánh trứng đánh bông.
– Bỏ thêm đường vào, đánh thêm 5 phút cho hỗn hợp đặc lại. Rồi thêm lòng đỏ trứng đánh khoảng 3 phút.
– Sau đó đổ hỗn hợp trên sang một tô lớn, dùng thìa inox quậy chung với dừa nạo, đào hoặc chà là, hạnh nhân, bột mì và vỏ chanh.
– Múc hỗn hợp vào khay, dàn đều mặt bột rồi rắc thêm dừa phụ trội. Bỏ lò, nướng 25-30 phút cho bánh vàng rơm, thử xiên tăm vào rút ra vẫn khô là bánh đã chín.
– Lấy bánh ra để 5 phút rồi đặt lên giá cho nguội hẳn, lấy dao xắt thành từng ô vuông. Cất vào hộp, đậy kín, bảo quản ở nơi khô và mát sẽ được 2 tuần.
Mongngonhanoi.com