Bánh chuối không chỉ hấp dẫn bởi hương thơm lôi cuốn từ những trái chuối chín, từ sắc vàng sánh mật mà sự hòa quyện giữa vị ngọt của chuối với vị ngậy bùi của cốt dừa chính là yếu tố khiến bạn không thể cưỡng lại.
Hãy cứ thử một lần vào bếp chế biến món bánh này, bạn sẽ đem lại sự thú vị cho mọi người.
Nguyên liệu
– 1 nải chuối sứ chín
– 100 g bột năng
– 50 g bột báng, ngâm nở
– 150 g bột gạo
– 250 g dừa nạo, vắt lấy 1 bát nước cốt và ½ bát nước dảo
– 150 g đường cát
– 100 g lạc rang, giã nát.
Thực hiện:
Bóc vỏ chuối, thái khoanh dày 5 mm. Ướp chuối với 50 g đường, để ngấm 30 phút.
Pha bột: 70 g bột năng, 150 g bột gạo, 50 g đường, 4 bát nước lã, một ít vani, khuấy đều hỗn hợp, để bột nở 20 phút.
Thoa dầu vào khuôn, xếp xen kẽ một lớp chuối, một lớp bột. Hấp bánh chín trong, để nguội.
Nước dừa: 1 bát nước cốt, ½ bát nước dảo, 30 g bột năng, 50 g bột báng, 3 thìa đường, ½ thìa muối, khuấy đều, để lửa liu riu. Bột chín sánh lại, tắt bếp.
Thưởng thức:
Xếp ra đĩa, rưới nước dừa, lạc rang.
Theo monngonhanoi