Bắc Hà Quán – nét duyên từ núi rừng Tây Bắc

Đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, sự kết hợp của sự dung dị kỳ vĩ của núi rừng và sắc màu của cuộc sống mang đến cho Bắc Hà quán một không gian Tây bắc thân thuộc. Đến với Bắc Hà quán bạn sẽ được sống dậy những xúc cảm từ thiên nhiên trong không gian đơn giản mà hài hòa đậm đà hơi thở của núi rừng.

Không quá rộng lớn nhưng bù lại Bắc Hà quán lại mang đến cho thực khách cảm giác quen thuộc như đã từng gặp gỡ ở núi rừng Tây Bắc xa xôi và lưu luyến lòng người.

Vật liệu được sử dụng thiết kế trong quán chủ yếu là tre và gỗ làm cho thực khách có cảm giác như mình đang được thưởng thức những tinh hoa ẩm thực ngay tại chính nơi cội nguồn.

Phòng Vip của quán được thiết kế mô phỏng kiểu sinh hoạt thưởng thức ẩm thực của nhà sàn Tây bắc bằng các bàn thấp ngồi bệt càng làm sống động không gian núi rừng trong bữa tiệc đầm ấm chân tình.

Hấp dẫn những thực khách sành ăn không chỉ bởi không gian, Bắc Hà quán mang đến cho bạn sự hài lòng với những món ăn đậm chất núi rừng ở đây. Tây Bắc quyến rũ người ta không chỉ bởi những huyền thoại hoa ban, điệu múa xòe tiễn dặn người yêu, những ngọn mây vắt qua đỉnh Hoàng Liên…mà đặc biệt còn nghệ thuật ẩm thực giản dị , dân dã, chứa đựng bao điều sâu xa: Đất – Trời, Lửa – Nước, Âm dương – ngũ hành và triết lý nhân sinh sâu sắc.

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ để được thưởng thức nghệ thuật ẩm thực Tây Bắc hãy để Bắc Hà quán giúp bạn tìm lời đáp.

Với lợi thế chủ quán là người Lào Cai nên luôn nhập được nguyên liệu có nguồn gốc chuẩn Tây Bắc, Bắc Hà quán luôn tự tin với những nguyên liệu tươi, ngon của mình. Có lẽ chính vì vậy Bắc Hà quán là một trong số ít quán giữ được những hương vị gốc như vậy.

Đến với Bắc Hà quán bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng của đời sống các dân tộc thiểu số Tây Bắc, bên cạnh đó bạn cũng có thể nhấm nháp những món ăn đặc sản như : Gà Ok, lợn cắp nách (lợn Mán), ngựa bản phố, từ rắn, nhím, Don, Dúi, cầy hương, cầy hương hay cả lợn rừng…

Bên cạnh đó tại Bắc Hà Quán bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn rất đặc trưng như măng đắng, dưa chuột Mèo hoặc các món phổ biến như ba ba, cá sông, cá biển…

Tại Bắc Hà quán bạn sẽ được thưởng thức món Gà OK duy nhất chỉ có tại nơi đây, hương vị ngọt thịt vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe luôn là sự lựa chọn thú vị của thực khách. Những chú gà chân đen, da đen, xương đen vừa là món ăn ngon vừa là dược phẩm , bồi bổ cho sức khỏe, có hương vị và có giá trị dược liệu đặc biệt trông việc chữa trị các bệnh tim, mạch..

Khi ghé thăm Bắc Hà quán mà không nhâm nhi một chút rượu ngô Bắc Hà quả là một thiếu sót. Người ta vẫn hay nhắc nhau câu :

Khi vào như dốc Trung Đô

Khi ra thì nhớ rượu ngô Bắc Hà

Rượu Bắc Hà  đặc sản của  người mông xả bản phố là niềm tự hào của đồng bào các dân tộc Bắc Hà Lào cai.Chất lượng rượu ngô Bản Phố được quyết định bởi nguồn nước và nam giới. Men rượu ở đây được làm từ một loài cỏ mang cái tên mỹ miêu là tôi của hồng. Loại cỏ này thường được trồng ven những sườn đồi bậc thang, trên nương lúa, có hình dáng giống như Cỡ màn Trầu . Ai đã một lần đến với Tây bắc sẽ không thể quên hương vị cay nồng đậm hương thơm chỉ cần nhấp môi cũng ngấm men say.

Bên cạnh thứ rượu đặc trưng dành cho ẩm khách yêu thích rượu Bắc Hà lừng danh, Bắc Hà quán cũng phục vụ quý khách các loại đồ uống khác nhau…

Đặc biệt Bắc Hà quán giới thiệu đến thực khách CAO XƯƠNG NGỰA BẠCH – SẢN PHẨM TỪ NÚI RỪNG TÂY BẮC. Cao xương ngựa bạch đã từ lâu được xem như một dược phẩm quý chỉ sau cao Hổ.Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định “Cao xương ngựa có tác dụng bổ dưỡng, ích khí mạnh gân xương,giúp trẻ em cứng cáp- biếng ăn, thanh niên cường tráng, và người già dẽ ngủ, dễ tiêu hoá chống loãng xương,sống thọ hơn”

Bắc Hà quán với lương tâm của người làm thuốc, vì sức khoẻ và quyền lợi của người tiêu dùng cam kết mang đến cho thực khách sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Với kinh nghiệm gia truyền và những bí quyết riêng Bắc Hà quán đã tuân thủ trình nấu cao ngựa nghiêm  ngặt đảm bảo chất lượng thật và nguyên chất 100%.của sản phẩm. Để đảm bảo uy tín khách hàng đăng kí tham gia chương trình nấu cao trực tiếp ở quán trước 20/10 để kiểm nghiệm và được thưởng thức các món ngựa bạch như Thắng cố, tiết canh, giò ngựa.

Bên cạnh đó với đội ngũ phục vụ và đầu bếp là những người con của núi rừng Tây bắc, bạn sẽ được sống trong không gian đậm đà của hoa ban trắng, của những điệu múa xòe, của những lễ hội , của ẩm thực độc đáo ngay tại lòng Hà Nội.

Theo monngon