Tào phớ đủ vị như trà xanh, thốt nốt, nha đam… là những món giải nhiệt độc đáo, mới lạ đáng để bạn khám phá trong mùa hè oi nóng của Hà Nội.
Hà Nội bây giờ có khá nhiều tiệm tào phớ biến tấu, cả cao cấp cũng như bình dân, nhưng “phủ sóng” rộng nhất có lẽ là thương hiệ” Tofu. Nếu là fan ruột của quán này, hẳn bạn sẽ biết Tofu mới khai sinh khoảng hơn một năm và cửa hàng đầu tiên nằm ở phố Huế.
Quán có phong cách trẻ trung, tào phớ “mix” theo nhiều kiểu mới lạ như tào phớ hoa quả (mít, na, sầu riêng…), tào phớ hương hoa lá (nhài, bạc hà…) hay các loại tào phớ cho người hảo ngọt (sô cô la, caramen…), thậm chí các loại tào phớ đốt cồn độc đáo…. Bởi vậy, không chỉ được lòng giới teen hay các chị em công sở ghiền quà vặt, mà cả những ông bố bà mẹ có con nhỏ cũng “kết” quán khi các bé đều thích mê thứ tào phớ đẹp mắt, hấp dẫn. Nhờ thế, quán đã nhanh chóng “bánh trướng” thành 5 cửa hàng rải rác trên các phố trung tâm nhất.
Mùa hè này, tới đây, bạn lại có dịp thích thú với thực đơn hoàn toàn độc đáo, không hề đụng hàng với bất kì đâu ở đất Hà Thành, và điều quan trọng vẫn hương vị dễ chịu, làm dịu hẳn cơn khát trong ngày nóng.
Đó có thể là tào phớ trà xanh, trông rất “tầm thường” nhưng chế biến tương đối cầu kì. Người tinh miệng thoạt nhìn và thưởng thức sẽ phát hiện ngay ra sự khác biệt của nó. Không chỉ là sắc màu xanh hơn, sẫm hơn, cũng không đơn thuần là tào phớ đậu nành trắng tinh chan thêm nước trà xanh. Anh chủ quán bật mí mình phải cẩn thận mua lá trà xanh tươi, xay nhuyễn, lọc lấy nước nguyên chất, dùng nó để nấu tào phớ, nhờ thế mới có được thứ tào phớ vừa bùi ngậy, vừa thơm mùi trà xanh, ăn đến đâu cảm nhận được hương vị trà xanh thanh mát đến đó.
Tuy nhiên, tào phớ trà xanh có thể chỉ hợp những thực khách có gu ẩm thực đơn giản và “thâm trầm”, còn các bạn trẻ hẳn sẽ “kết” các loại tào phớ sắc màu, hương vị phong phú, vui miệng hơn. Nhân viên quán cho hay, dạo gần đây tào phớ mây là một trong những món được nhiều người ủng hộ nhất.
Đây đơn giản là tào phớ kết hợp với bánh chín tầng mây. Vừa xì xụp tào phớ đậu nành, vừa được vui miệng nhai những lát chín tầng mây dẻo ngọt, lại cảm nhận cả vị béo ngậy của nước cốt dừa với kem tươi, đều là những hương vị quen thuộc nhưng không bao giờ chán với teen, nên khúc biến tấu này hút khách cũng không có gì ngạc nhiên.
Ngoài ra đến đây, những người “mê của lạ” cũng sẽ được thỏa mãn thú vui của mình. Theo anh chủ quán, có những nguyên liệu mà chỉ tiệm tào phớ nhà anh mới có. Chẳng hạn như không nơi nào bạn được nhâm nhi miếng nha đam và mục sở thị nó thành hình thành dáng như thế. Hay những hạt thốt nốt ngọt dịu, ngầy ngậy, dù ở đất Sài Gòn không xa lạ nhưng với dân Hà Thành thì luôn là cơn gió mới thú vị mang tên “tào phớ nha đam, tào phớ thốt nốt”.
Còn rất nhiều món thú vị khác mà hẳn chỉ có bạn mới có đủ kiên nhẫn để khám phá. Các món tào phớ tại đây có giá từ 9.000 – 18.000 đồng/bát.
Theo Zing.vn/Infonet